31 พฤษภาคม 2558
ลาบหมู สูตรโคราช
วัตถุดิบ
เนื้อหมู
ตับหมู
ข้าวคั่ว
พริกป่น
ข่า
ตะไคร้
กระเทียม
หัวหอมแดง
ต้นหอม
ผักชี
ผักชีฝรั่ง
ใบมะกรูด
มะนาว
น้ำปลา
ผงคนอร์
วิธีทำ
คั่วข้าวคั่วก่อนคะ หมดยามใดบ่รู้ ต้องคั่วใหม่
ปล่อยให้ข้าวคั่วเย็นก่อน มาโขลก หัวหอมแดง ตะไคร้ ข่า กระเทียม ให้ละเอียด
แล้วก็หันมาสับหมูให้ละเอียด ละเอียดได้ที่นำมาบีบกับน้ำมะนาว น้ำที่บีบไม่ต้องทิ้ง
ตั้งน้ำให้เดือดนำตับหมู หรืออะไรฉันก็บ่รู้คล้ายตับหมู ลวกน้ำร้อนให้พอสุก
กว่าจะได้กิน เครื่องปรุงที่โขลกไว้ ใบมะกรูด นำไปผัดให้หอม ตักพักไว้
นำหมูที่บีบกับน้ำมะนาวรวนให้สุก เติมเครื่องปรุง ข้าวคั่ว พริกป่น ผักชีเลื่อย ต้นหอม
ผักชี ตับหมู
คนให้เข้ากัน น้ำปลา มะนาว ผงคนอร์ ชิมเลยจ้า
เรียบร้อยจ้า ลาบหมู สูงเนิน
ขอบคุณ
www.baanmaha.com
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
‹
›
หน้าแรก
ดูเวอร์ชันสำหรับเว็บ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น