26 พฤษภาคม 2558

สูตรน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด

สูตรน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ด



ส่วนผสม       
  • ซอสพริก 1 ขวดใหญ่
  • น้ำส้มสายชู 3 ทัพพี
  • ซอสมะเขือเทศ 1 ทัพพี
  • ซีอิ๊วขาว 3 ทัพพี
  • ซอสหอยนางรม 1 ทัพพี
  • กระเทียมดอง 2 ทัพพี
  • น้ำตาลทราย 3 ทัพพี
  • พริกชีฟ้าแดง 9 เม็ด
  • กระเทียม 6 กลีบ
  • เต้าหู้ยี้ 4 ชิ้น
  • งาขาวคั่ว บดพอหยาบ 1 กำมือ
  • น้ำมันงา 2 ทัพพี
  • ผักชี และผักชีฝรั่งซอย

วิธีทำ
1. ใส่ซอสพริกลงในกระทะ ตามด้วยน้ำส้มสายชู ซอสมะเขือเทศ ซีอิ๊วขาว ซอสหอยนางรม น้ำกระเทียมดอง และน้ำตาลทราย คนผสมให้เข้ากัน เตรียมไว้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น