31 พฤษภาคม 2558

ลาบหมู สูตรโคราช

วัตถุดิบ
  • เนื้อหมู
  • ตับหมู
  • ข้าวคั่ว
  • พริกป่น
  • ข่า
  • ตะไคร้
  • กระเทียม
  • หัวหอมแดง
  • ต้นหอม
  • ผักชี
  • ผักชีฝรั่ง
  • ใบมะกรูด
  • มะนาว
  • น้ำปลา
  • ผงคนอร์
วิธีทำคั่วข้าวคั่วก่อนคะ หมดยามใดบ่รู้ ต้องคั่วใหม่ปล่อยให้ข้าวคั่วเย็นก่อน มาโขลก หัวหอมแดง ตะไคร้ ข่า กระเทียม ให้ละเอียดลาบหมู สูตรโคราช อ.สูงเนินแล้วก็หันมาสับหมูให้ละเอียด ละเอียดได้ที่นำมาบีบกับน้ำมะนาว น้ำที่บีบไม่ต้องทิ้งลาบหมู สูตรโคราช อ.สูงเนินตั้งน้ำให้เดือดนำตับหมู หรืออะไรฉันก็บ่รู้คล้ายตับหมู ลวกน้ำร้อนให้พอสุกลาบหมู สูตรโคราช อ.สูงเนินกว่าจะได้กิน เครื่องปรุงที่โขลกไว้ ใบมะกรูด นำไปผัดให้หอม ตักพักไว้ลาบหมู สูตรโคราช อ.สูงเนินนำหมูที่บีบกับน้ำมะนาวรวนให้สุก เติมเครื่องปรุง ข้าวคั่ว พริกป่น ผักชีเลื่อย ต้นหอมผักชี ตับหมูลาบหมู สูตรโคราช อ.สูงเนินคนให้เข้ากัน น้ำปลา มะนาว ผงคนอร์ ชิมเลยจ้าลาบหมู สูตรโคราช อ.สูงเนินเรียบร้อยจ้า ลาบหมู สูงเนินลาบหมู สูตรโคราช อ.สูงเนิน

ขอบคุณ www.baanmaha.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น